9.03.2553

ชินนามอนโรล

ชินนามอนโรล

ชินนามอนโรลผลไม้ผสม
เมนูนี้เหมาะสำหรับทานเป็นมื้ออาหารว่าง จิบชาหรือกาแฟอุ่น แกล้มกับชินนามอนโรลผลไม้ผสม ขนมปังที่หอมกรุ่นกลิ่มอบเชย

ส่วนผสมสำหรับทำไส้ใน
น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 50 กรัม
ผลไม้แช่อิ่ม มะเขือเขียวแดงหั่น
อบเชยป่น 10 กรัม
มาการ์รีน 100 กรัม
ผลไม้แช่อิ่ม ผิวส้ม ลูกเกด รวมกัน 500 กรัม

วิธีทำไส้
1. ผสมน้ำตาลทรายแดง กับน้ำตาลทรายขาวเข้าด้วยกันและแป้งเอนกประสงค์ และอบเชยป่นเข้าด้วยกัน
2. สับเนยเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในส่วนผสมข้อ1. คนเบา ๆ พอทั่วแช่เย็นในตู้เย็นช่องเย็นธรรมดา

สวนผสมแป้ง
แป้งขนมปัง 750 กรัม
นมสด 300 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ยีสต์ ขนมปังหวาน 15 กรัม
น้ำอุ่น 5o กรัม
น้ำตาลทราย 10 กรัม

**เกลือ 10 กรัม+ไข่ไก่ 2 ฟอง+มาการ์รีน 100 กรัม
ผสมเข้าด้วยกันปล่อยให้ขื้น


วิธีทำตัว
1. ละลายยีสต์กับน้ำอุ่น น้ำตาล 10 กรัม เข้าด้วยกัน คนให้เข้ากัน ปล่อยให้ขึ้น
2. ใส่เกลือลงในนม ใส่ไข่ไก่ คนพอทั่ว ใส่มาร์การีน 100 กรัม
3. ใส่แปังกับส่วนผสมข้อ 2. ใส่ยีสต์ลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากันด้วยหัวตีรูปตะขอ จนแป้งเนียน แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วนเท่า ๆ กัน หมักไว้ประมาณ 3o นาทีให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
4. คลึงแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหนา 1/2 ซม. ทามาการ์รีนละลายบาง ๆ โรยด้วย ส่วนผสมน้ำตาลให้ทั่ว โรยด้วยผลไม้เชื่อม เช่น มะเขือ ผิวส้ม ลูกเกด ให้ทั่ว ม้วนตามยาวให้แน่น วางขดลงในถาด
ทาไขมันใช้มีดบั้งห่าง ๆ 1 นึ้ว เข้าตู้หมัก หรือม้วนกลมเป็นแท่ง ตัดเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 นิ้ว ใส่ลงในพิมพ์ถ้วยเค้กเล็กปล่อยให้ขึ้น (1 ชิ้นตกได้ 15 อัน)
5. ทาไข่ให้ทั่วโรยอัลมอนด์หั่นบาง ๆ โรคน้ำตาลทราย อบไฟ 18o องศาเซลเซียส พอสุกเหลืองเอาออกจากเตา ใช้เวลาอบประมาณ 20 - 25 นาที
เอาออกจากเตาทามาร์ภารีนบาง ๆ ให้ทั่ว