11.05.2553

พายกรอบ (Crypy Pie)

พายกรอบ (Crypy Pie)
พายกรอบ (Crypy Pie)
พายกรอบเป็นขนมแห้งที่ควรมีติดขวดโหลไว้ เวลาหิวจะได้กินเป็นของว่างในช่วงบ่ายมากๆ ความกรอบร่วนของแป้ง หอมมาร์การีน เค็มนิด ทำให้คุณเพลิดเพลินได้ดีทีเดียว

ส่วนผสม
แปังขนมปัง 1100 กรัม
เกลีอป่น 20 กรัม
มาร์การีนเค้ก 100 กรัม
มาร์การีนพัฟ 1000 กรัม
น้ำเย็น 700 กรัม
แป้งขนมปังอีก 100 กรัม

วิธีทำ
1. นวดมาร์การีนกับแป้ง 100 กรัม (ใดยใช้แป้งนวลช่วย)พอเข้ากัน นวดเป็นก้อน พักไว้ก่อน
2. ผสมแป้งขนมปัง เกลือป่น มาร์การีนเค้ก และน้ำเข้าด้วยกันนวดผสมจนแป้งเนียน พักไว้ ก่อน 1
3. นำมาร์การีนพัฟ ออกมารีดเป็นแผ่นสีเหลี่ยมขนาดประมาณ 15 นิ้ว x 3o นิ้ว วางก้อนแป้งลงตรงกลาง ห่อแป้งด้วยมาร์การีนพัฟ ที่รีดไว้ให้มิดทุกด้าน
4. รีดออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมหนา 1 /2 นิ้ว (ระหว่างรีดต้องใช้แป้งนวลช่วยและใช้ลูกกลิ้งรีดออกให้เสมอกัน) พับแผ่นเนย 3 ทบ รีดอีกครั้งแล้วพับอีก 3 ทบ รีดอีกพับ 3 ทบ รีดออกอีกครั้ง แล้วพับ 4 ทบห่อด้วยพลาสติก พัภไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
5. นำออกมารีดอีกครั้ง ขึ้นรูปตามความต้องการ นำเขาอบด้วยอุณหภูมิ
180 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 15 - 20 นาที นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น
บรรจุภาชนะปิดสนิท

** วิธีขึ้นรูป
1.คลึงแปังให้บางประมาณ 1/4 ซม. ทาไข่บาง ๆ (ไข่ตีเข้าทั้งลูก)
โรยด้วยน้ำตาล หวานตามต้องการ คลึงน้ำตาลเพื่อให้น้ำตาลติดเเน่น
2.เป็นตัดรูปต่าง ๆ ตามต้องการวางในถาดอบ อบไฟ 18oองศาเซลเซียส ประมาณ
15 - 2o นาที จนสุกเหลือง เอาอออจากเตา แชะออกจากถาดปล่อยให้เย็น บรรจุภาชนะปิดสนิท

*** แป้งนี้ใช้ทำกะหรี่พัฟ หรือพายไก่ก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น