2.19.2554

เค้กมะพร้าวอ่อน

เค้กมะพร้าวอ่อน
สูตรเค้กมะพร้าวอ่อนสูตรนี้ ถ้าได้มะพร้าวน้ำหอม เค้กจะหอมน่ารับประทานมาก มะพร้าวจะต้องมีเนื้อนุ่ม เพื่อให้เค้กนุ่ม

ส่วนผสมของเค้กมะพร้าวอ่อน
แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน 1 ครั้้ง 2 ถ้วย
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย
ไข่ 3 ฟอง
นมเปรี้ยว 1/4 ถ้วย
เนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นพอดีคำ 1 1/2 ถ้วย
วานิลลา 1 ช้อนชา
มะพร้าวขูดสำหรับโรยหน้า

1. รอ่นแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ เข้าด้วยกัน คนเนยให้ฟู แล้วใส่น้ำตาลทีละ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เป็นครีม จนน้ำตาลหมด
ใส่ไข่ทีละฟอง คนให้เข้ากันจนหมด ผสมนมเปรี้ยวกับมพร้าวอ่อนเข้าด้วยกัน วิธีการทำนมเปรี้ยวนั้นให้ใช้ นม 1/4 ถ้วยกับน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา การที่ต้องใช้น้ำส้มสายชู
ไม่ใช้มะนาวก็เพื่อป้องกันไม่ให้นมเป็นเม็ด และเนื่องจากเค้กสูตรนี้ใช้เบกกิ้งโซดา จึงต้องใช้นมเปรี้ยวเพื่อไม่ให้เค้กมีรสขม ไม่อร่อย และถ้าไม่ใช้เบกกิ้งโซดาเนื้อเค้กก็จะไม่ขึ้น เพราะว่ามีส่วนผสมของมะพร้าวอ่อนนั่นเอง
2. ใส่แป้งลงในครีมทีละ 1 ทัพพี คนพลิกกลับไปกลับมาพอเข้ากัน ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน 2-3 ช้อนโต๊ะ คนพอทั่ว สลับกับมะพร้าว ทำดังนี้จนหมดทั้ง 2 อย่าง ใส่วานิลลาคนพอทั่ว
3. ตักใส่กระทงเค้กที่วางในถาดอบเค้กชนิดหลุม อบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาที หรือจนขนมสุกเหลือง ยกออกเตา โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูด



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น