7.10.2555

เบเกอรี่สูตรไอริช ที เบรค


ส่วนผสม
1. ชาผง 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำ 1 ถ้วย
3. ผิวส้ม 1/4 ถ้วย
4. เชอร์รี่เชื่อม 1/2 ถ้วย
5. ลูกเกด 1 ถ้วย
6. น้ำตาลสีรำอ่อน  ร่อน 1 ครั้ง  1 ถ้วย
7. ไข่ 1ฟอง
8. แป้งเค้กร่อน 1 ครั้ง 1 ถ้วย
9. ผงฟู 2 ช้อนชา
10. เกลือ 1/8 ช้อนชา
12. น้ำผื้ง 1 ช้อนใต๊ะ

วิธีทำ
1.ผสมชากับน้ำ 1 ถ้วยเข้าด้วยกัน ใส่ผิวส้ม เชอร์รี่ ลูกเกด และน้ำตาลสีรำเข้าด้วยกัน ใส่น้ำผึ้ง คนให้ทั่ว ใส่หม้อปิดฝาปล่อยไว้ ตีไข่ให้เข้ากันใส่ลงในผลไม้
2. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน ใส่แป้งลงในอ่าง ผลไม้ คนพอเข้ากัน
3. ปูพิมพ์ขนาด 6x8 นิ้ว ด้วยกระดาษลอกลาย ทาไขมันบาง ๆให้ทั่ว ใส่ขนมลงในพิมพ์ อบไฟ 325 องศา
ฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที หรือจนกว่าขนมสุกขอบหลุดจากพิมพ์ เอาออกจากเตา ปล่อยไว้ 10 นาที จึงเอาออกจากพิมพ์ เอากระดาษออก ตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟ

เคล็ดไม่ลับ
เบเกอรี่สูตรไอริช ที เบรกนั้น เมื่อเค้กสุก ถ้าเอาออกจากพิมพ์ทันที เค้กจะเหี่ยวยุบมาก
เบเกอรี่สูตรไอริช ที เบรค


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น