9.11.2555

เบเกอรี่สูตรคัพเค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต


คัพเค้ก
เบเกอรี่สูตรคัพเค้กกล้วยหอมช็อกโกแลตสามารถทำขายหรือทำรับประทานในครอบครัวเป็นของว่างคู่กับเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นได้อย่างดี

ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 1/8 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
3. เบกกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา
4. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
5. กล้วยหอมสุกบดละเอียด 1 1/2 ถ้วย
6. เนยสด 1 ถ้วย
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. บัตเตอร์มิลค์ 3 ช้อนโต๊ะ
9. dark chocolate chip 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบโดยใช้อุณหภูมิที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์
2. เตรียมพิมพ์มัฟฟิน 12 ชิ้น
3. ละลายเนยสดเตรียมไว้
4. ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย เบกกิ้งโซดาและเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
5.ใช้ตะกร้อมมือตีกล้วยบด เนยละลาย ไข่ไก่ และบัตเตอร์มิลค์จนเข้ากันดี ใส่แป้งแล้วตะล่อมจนส่วนผสมเข้ากัน แล้วใส่ dark chocolate chipคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
6. ตักส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์แล้วนำเข้าเตาอบนาน 22-25 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก นำออกจากเตาทิ้งไว้สักพัก แกะออกจากพิมพ์ รับประทานกับน้ำชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มอื่นๆ