8.11.2553

เค้กกาแฟ


เค้กกาแฟ
เค้กกาแฟ เป็นขนมเค้กในใจของคนชอบเค้กหลายๆคน วันนี้มาลองดูวิธีทำเค้กกาแฟกัน
ส่วนผสม
แป้งเค้ก ร่อน 1ครั้ง 2 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ (แยกไข่ขาว ไข่แดง) 3 ฟอง
กาแฟผงละเอียด 1/4 ถ้วย
เนย 1/2 ถ้วย
นมเปรี้ยว 1 /3 ถ้วย(ใส่น้ำส้มสายชู 1 ½ช้อนโต๊ะ)
น้ำตาลทรายป่น 1/3 ถ้วย
วานิลา 1 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1 /2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. คนเนยกับน้ำตาลป่น 1 ถ้วยให้เข้ากันจนเป็นครีม
2.คนไข่แดงกับวานิลลาเข้าด้วยกันใส่ลงในครีม คน ให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้ง เบกกิ้งโซดา เกลือ กาแฟ เข้าด้วยกัน ครั้ง ผสมแป้งลงในครีมสลับกับนมเปรี้ยวจนหมด
4.ตีไข่ขาวกับน้ำตาล 1/3 ถ้วย เข้าด้วยกันจนขื้นฟู ผสมลงในแป้ง คนเบาๆ พอเข้ากัน
5.ปูกระดาษไขลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง8 นิ้ว ทาไขมันบางๆให้ทั่วพิมพ์ ใส่ส่วนผสม อบไฟ 350องศาฟาเรนไฮต์ ใช้เวลานานประมาณ 45 นาที หรือเค้กกาแฟจนสุก

**เคล็ดลับ
เค้กกาแฟสูตรนี้ต้องใช้นมเปรี้้ยวเค้กจึงจะนุ่มและขึ้นฟูดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น