2.14.2554

เค้กเชอร์รี่

เค้กเชอร์รี่
เค้กชนิดนี้จะใช้ทั้งเนยและมาร์การีนเพื่อความหอม เนยที่ใช้ให้ใช้เนยกระป๋องที่เขียนข้างๆ กระป๋องว่า butter ไม่ใช้เนยสดที่เป็นแท่งถ้าใช้เนยอย่างเดียว กลิ่นเนยจะแรงบางคนไม่ชอบ ถ้าใช้เนยสด เนยสดจะมีน้ำมากทำให้ขนมหดมาก

ส่วนผสมของเค้กเชอร์รี่
เชอร์รี่เชื่อมหั่นเป็นเสี้ยวเล็ก (ถ้าไม่มีใช้ลูกเกดได้) 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เนย 1/2 ถ้วย
มาร์การีน 1/2 ถ้วย
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ตีเข้ากัน 4 ฟอง
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้กร่อน 1 ครั้ง 21/4 ถ้วย
วานิลลา 1 ช้อนชา

1. คนเนยและมาร์การีนเข้าด้วยกัน ใส่น้ำมะนาว คนให้ทั่ว ใส่น้ำตาลทีละน้อย คนให้เข้ากันจนเป็นครีม ใส่ไข่คนพอเข้ากับครีม
2. ร่อนแป้งกับผงฟูเข้าด้วยกัน ใส่แป้งลงในครีมทีละน้อย คนเบาๆ พอเข้ากันจนแป้งหมด ใส่เชอร์รี่และวานิลลาคนให้ทั่ว
3. ตักใส่พิมพ์ 4X8 นิ้ว ที่ปูก้นพิมพ์ด้วยกระดาษไข ทาไขมันบางๆ ให้ทั่ว ตักใส่พิมพ์ 2 พิมพ์ ใช้ด้ามส้อมคนให้ถึงก้นพิมพ์ 2-3 ครั้ง
วางพิมพ์ลงบนถาด อบไฟแรง 375 องศาฟาเรนไฮต์ เป็นเวลา 40 นาที พอสุกขนมหลุดจากขอบเอาออกจากพิมพ์ พออุ่นแปรงด้วยบรั่นดีหรือเหล้ารัม ตัดเป็นชิ้นหนา 2 เซนติเมตร

หมายเหตุ เชอร์รี่ที่ใช้นั้นใช้ชนิดเชื่อมที่เรียกว่า glace cherry แต่ถ้าไม่มีก็สามารถใช้ชนิดดองในน้ำเชื่อมใส่ขวด ที่บางครั้งจะเรียกว่า cocktail cherry เนื่องจากนิยมใช้แต่งในแก้ว cocktail

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น