8.19.2554

เยลโล่เดซี่เค้ก

เยลโล่เดซี่เค้ก
เค้กนี้เป็นเค้กไข่แดง ดังนั้นเค้กไข่แดงจะใช้นมมากว่าเค้กที่ใช้ไข่ทั้งฟอง เพราะไข่แดงมีน้ำน้อยกว่าไข่ขาว เค้กชนิดนี้เนื้อจะแน่นรสชาติเข้มข้น วิธีรับประทานให้อร่อย กินกับเชอร์เบทส้ม โดยตักเชอร์เบทวางข้างบนจะทำให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น





ส่วนผสมของเยลโล่เดซี่เค้ก
เเป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน 1 ครั้ง 2 ถ้วย
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ถ้วย
เนยหรือมาร์การีน 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 1 1/2 ถ้วย
ไข่แดง 6 ฟอง
นม 1 ถ้วย
กลิ่นมะนาว 1 ช้อนชา

1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน 3 ครั้ง คนเนยพอนุ่มแล้วใส่น้ำตาลทีละน้อย 2-3 ช้อน ใส่จนเป็นครีมขาวฟูและน้ำตาลหมดใส่ไข่แดงทีละฟองคนพอเข้ากันจึงใส่ฟองต่อไป ทำเช่นนี้จนหมด 6 ฟอง
2. ใส่แป้งลงในครีมทีละน้อย ทีละน้อยคือทีละ 2-3ช้อนโต๊ะ คนตะล่อมเบา ๆจนแป้งเข้ากับครีม จึงใส่นม 2-3 ช้อนโต๊ะ คนแบบเดียวกัน ใส่แป้งสลับกับนมและคนเช่นนี้จนหมดทั้งแป้งและนม ใส่กลิ่นมะนาว
3. ปูกระดาษไขลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 นิ้ว ทาไขมันบาง ๆให้ทั่ว ตักแป้งที่ผสมลงในถาด ใช้ด้ามช้อนคนไปมา 2-3 ครั้ง เพื่อไล่อากาศ อบไฟที่ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 60 นาที จนขนมสุกเหลืองขอบหลุดจากพิมพ์ จึงเอาออกจากเตา
4. ปล่อยขนมไว้ในพิมพ์ประมาณ 10 นาที จึงเอาออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟกับเครื่องดี่ม หรือรับประทาน
กับไอศกรีม หรือเชอร์เบท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น