8.28.2554

เบเกอรี่สูตรเค้กช็อกโกแลตนมเปรี้ยว

เบเกอรี่สูตรเค้กช็อกโกแลตนมเปรี้ยว
เบเกอรี่วันนี้ขอนำเสนอเค้กช็อกโกแลตนมเปรี้ยว ซึ่งมีทริกเล็กน้อยในการทำหนมเปรี้ยว คือ นมเปรี้ยวนั้นใช้นมข้นจืด 1 ถ้วย ใส่น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้สักครู่จะได้นมเปรี้ยวซึ่งส่วนผสมและวิธีการทำมีรายละเอียดังต่อไปนี้

ส่วนผสมเบเกอรี่สูตรเค้กช็อกโกแลตนมเปรี้ยว
ช็อกโกแลต 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน1 ครง้ 2 ¼ ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 1 ¼ ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนจา
เบกกิ้งโชดา 1ช้อนชา
เนยขาว 1/2 ถ้วย
นมเปรี้ยว 1 ถ้วย
ไข่ 3 ฟอง

1. ร่อนแป้ง เกลือป่น เบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน
2. คนเนยขาวจนนุ่ม ใล่น้ำตาลลคนจนเป็นครีม ใส่ไข่ คนให้เข้ากัน
3. ผสมช็อกโกแลตกับน้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ เข้าด้วยกันใส่ลงในส่วนผสมข้อ 2 คนให้ทั่วใส่แป้งสลับกับนมเปรี้ยวจนหมด
4. ปูพิมพ์รูปสี่เหลี่ยมขนาด 13x9 นิ้ว ด้วยกระดาษลอกลายข้อ 2 ทาไขมันบางๆ ให้ทั่วพิมพ์ ใส่ขนมลงในพิมพ์อบไฟ380 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40 นาที จนขนมสุกเอาออกจากเตา

วิธีทำหน้านมเปรี้ยวราดบนเค้ก
ครีมเปรี้ยว (sour cream) 1 ถ้วย
น้ำตาลนไอซิ่งร่อน 1 ครั้ง ¼ ถ้วย

คนน้ำตาลไอชิ่งกับครีมแปรี้ยวข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน แช่เย็นสักครู่ แล้วจึงเอาออกมาดักราดบนเค้ก ใช้พายยางป้ายให้หน้าเสมอ แล้วจึงตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น