9.12.2554

เบเกอรี่สูตรเค้กกาแฟ

เบเกอรี่สูตรเค้กกาแฟ
เบเกอรี่สูตรนี้ ต้องใช้นมเปรี้ยว เค้กจึงจะนุ่มและขึ้นฟู

ส่วนผสมเบเกอรี่สูตรเค้กกาแฟ
เนย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 1/3 ถ้วย
ไข่ (แยกไข่ขาว ไข่แดง) 3 ฟอง
วานิลลา1 ช้อนขา
แป้งเค้กร่อน1 ครั้ง 2 ½ ถ้วย
เบกกิ้งโซดา 1 /2 ช้อนชา
เกลีอ1 ช้อนชา
กาแฟผงละเอียด 1/4 ถ้วย
นมเปรี้ยว 1 1/3 ถ้วย
(นม 1 1/3 ถ้วย ใส่น้ำส้มสายชู 1 ½ ช้อนโต๊ะ)

1. คนเนยกับน้ำตาลป่น 1 ถ้วยจนเป็นครีม
2. คนไข่แดงกับวานิลลาเข้าด้วยกันใส่ลงในครีม คนให้เข้ากัน
3. ร่อนแป้ง เบกกิ้งใซดา เกลือ กาแฟ เข้าด้วยกัน 3 ครั้ง ผสมแป้งลงในครีมสลับกับนมเปรี้ยวจนหมด
4. ตีไข่ขาวกับน้ำตาล 1/3 ถ้วย เข้าด้วยกันจนขึ้นฟูผสมลงในแป้ง คนเบา ๆ พอเข้ากัน
5. ปูกระดาษไขลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง
8 นิ้ว ทาไขมันบาง ๆให้ทั่วพิมพ์ ใส่ส่วนผสม อบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 45 นาที หรือจนสุก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น