6.08.2553

พายแอปเปิ้ล



พายแอปเปิ้ล (Apple Pie)
พายแอปเปิ้ลรสชาติ อร่อยที่หลายๆคนติดใจ

ส่วนผสม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แปังสาลี 50o กรัม
มาร์การีน 25o กรัม
น้ำตาลทรายเม็กใหญ่ 15o กรัม
ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันด้วยหัวใบไม้ให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น

ส่วนผสมไส้พายแอปเปิ้ล
แอปเป็้ลเขียว 5 ลูก
ลูกเกดแช่น้ำแล้วบีบให้ปห้ง 100 กรัม
น้ำตาสทราย 100 กรัม
แปังข้าวโพด 10กรัม
เกลือ 2 กรัม
อบเชยป่น 5 กรัม
น้ำมะนาว 1 ลูก
ผิวมะนาว 1 ลูก
มาร์การีน100 0รัม


วิธีการทำ
1. ล้างแอปเปิ้ลแล้ว ปอกเปลือกเอาไส้ออก แล้วหั่นบาง ๆ ใส่ลงในอ่าง เติมน้าตาล เกลืออบเชย มาการ์รีนเค้ก ละลาย ลูกเกด แปังข้าวโพด
น้ำมะนาว ผิวมะนาว จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมต่างๆให้เข้ากัน
2. คลืง sugar past หนาประมาณ 1/2 ซม. กรูลงในพิมพ์ฟรอยด์ ตักส่วนผสมข้อที่1. ลงให้เต็มพอดี คลึง sugar past หนาประมาณ 1/2 ซม.ปิดหน้า แล้วทาไข่ให้ทั่วใช้สอมทำเป็นลาย เจาะเป็นรู
3. วางลงในถาดอบโรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายเม็ดใหญ่ อบไฟ 18o องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 25 นาที
จนสุกเหลือง เอาออกจากเตาโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง พร้อมรับประทานร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น