6.01.2553

เค้กแครอท ฟักทอง (Pupmkin Carot Cake)


เค้กแครอท ฟักทอง (Pupmkin Carot Cake)
แครอทและฟักทองเป็นพืชที่มีสารเบต้าแคโรทีนสูง มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย

ส่วนผสม
แปังสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู 10 กรัม
เบ้กกิ้งโซดา 3 กรัม
เกลืป่น 1 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
วอลนัท สับหยาบๆ 100 กรัม
ผิวส้มเขียวหวานหั่นละเอียด 1/2 ลูก
น้ำตาลทราย 150 กรัม
แครอทดิบไส 100 กรัม
ฟักทองดิบไส 200 กรัม
น้ำมันพืช ุ150 กรัม
นมข้นจืด 6o กรัม
วานิลลาน้ำ 5 กรัม

วิธีทำ Pupmkin Carot Cake
1. ร่อนแปัง เบ้กกิ้งโซดา ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. ตอกไข่ไก่ และคนไข่ไก่เข้าด้วยหัวตะกร้อ ใส่ผิวส้ม ใส่น้ำตาลทรายคนเข้าด้วยกัน
ใส่น้ำมันพืช ใส่นมข้นจืดคนให้ทั่ว ใส่แครอท ฟักทอง คนด้วยหัวตะกร้อเข้าด้วยกัน
3. ใส่แปัง วอลนัทเคล้าให้เข้ากันด้วยมือ
4. ปูพิมพ์สี่เหลี่ยม า 1ox1ox1.5 นิ้ว ทาไขมันบาง ๆ ให้ทั่ว เทส่วนผสม ใส่ลงไปในพิมพ์ อบด้วยไฟ 18o องศาเซลเซียส ประมาณ 20 - 25 นาที ให้สุกเหลือง
เอาออกจากเตา เอาขนมออกจากถาดตัดเป็นชิ้นยาวดามพิมพ์กว้าง 2 นิ้ว แต่งหน้าโดยไอซิ่งใส่หน้าลงในกรวยบีบให้เป็นเส้นทะแยง หรือ
ราดบนเค้กให้ทั่วปาดด้วยที่ปาดให้เรียบ ตัดชิ้นขนาดตามตัองการแต่งหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผ่าซีกให้สวยงาม

ส่วนผสมหน้าไอซิ่ง

น้ำตาลไอชิ่ง 25o กรัม
มาร์การีนตราโอลิมปิคเค้กโกลด์ 20 กรัม
น้ำส้มคั้นสด ๆ หรือซันควิก 30 กรัม
กลิ่นส้ม 1 ช้อนชา
น้ำ 3o กรัม

ผสมน้ำกับน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันค่อย ๆ ใส่น้ำทีละน้อย คนให้เข้ากันใส่น้ำส้มคั้นคนให้เข้ากันเร็ว ๆ ใส่กลิ่นส้ม คนให้ทั่ว ใส่มาร์การีนนำไปตั้ง
ไฟพอมาร์การีนตราโอลิมปิคเค้กโกลด์ละลายคอยคนตลอดเวลา ยกลง เสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น