7.06.2553

ทาร์ตมะพร้าวไส้อ่อน


ทาร์ตไส้มะพร้าวอ่อน
มะพร้าว นำมาประกอบอาหารได้ทั้งหวานคาว มะพร้าวอ่อนนำมาทำขนมหวานรับประทานง่าย ๆ หลังอาหาร อย่างทาร์ตไส้มะพร้าวอ่อน ที่หอมหวานอร่อย


สวนผสม SUGAR PASTE

น้ำตาลทราย 500 กรัม
มาร์การีน 1,000 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งสาลี 2,000 กรัม
ผิวมะนาว 1 ลูก

วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในอ่างผสม ตีด้วยหัวใบไม้ให้เข้ากัน พักไว้ก่อน
2.แบ่งส่วนผสม ออกมา 500 กรัม คลึงเป็นก้อน แล้วรีดออกให้มีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร กรุลงในพิมพ์ทาร์ตแบบ ถ้วย ให้เต็มพิมพ์ พักไว้ก่อน

ส่วนผสมไส้ทาร์ตมะพร้าวอ่อน

น้ำตาลทราย 80 กรัม
วิปปี้งครีมสำเร็จรูป 500 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
กลิ่นวานิลลา า ช้อนชา
มะพร้าวอ่อนหั่นสี่หลี่ยมลูกเต๋า 300 กรัม
ไข่แดง 7 ฟอง

วิธีทำ
1. คนนำตาล กับวิปปิ้งครีม เข้าด้วยกัน (อย่าคนนาน) ใส่ไข่แดงลงไปแล้วคนพอทั่ว ใส่แป้งข้าวโพด กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน กรองส่วนผสมที่ได้ด้วยกระชอน

2. นำพิมพ์ทาร์ตที่กรุด้วย SUGAR PASTE ที่เตรียมไว้ตักเนื้อมะพร้าวอ่อนใส่ลงไปในพิมพ์ละประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตักส่วนผสมในข้อที่ 1. หยอดลงไป ให้เต็ม แล้ววางบนถาด นำเขาอบที่อุณหภูมิ 6o องศาเซลเซียส นานประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุกเหลือง เอาออกจากเตา พักไว้จนเย็นเอาออก
จากพึมพ์ แล้วจึงจัดลงในกระทงกระดาษให้สวยงาม เป็นอันเสร็จได้ทาร์ตมะพร้าวอ่อนที่หอมนุ่มน่ากิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น