3.17.2554

เค้กสับปะรด

เค้กสับปะรด
เค้กสับปะรดเป็นเค้กที่มีสับปะรดเป็นส่วนประกอบสำคัญดังนั้น การเลือกสับปะรดจึงเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวัง
ถ้าต้องการใช้สับปะรดสดให้ต้มสับปะรดกับน้ำเชื่อมใสก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เค้กขมและน้ำในสับปะรดจะทำให้เค้กไม่ขึ้น และส่งผลให้ส่วนก้นเค้กเป็นไต

ส่วนผสมของเค้กสับปะรด
เนยขาว 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
กลิ่นส้ม 1/2 ช้อนชา
วานิลลา 1 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน 1 ครั้ง 1 ¾ ถ้วย
ผงฟู 1 ½ ช้อนชา
เกลือ ¼ ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา
สับปะรดกระป๋องสับหยาบ ๆ 1 ถ้วย

1.คนเนยขาวพอนุ่ม ใส่น้ำตาลทีละน้อยคนจนน้ำตาลเป็นครีม ใส่ไข่ทีละฟองคนให้เข้ากัน ใส่วานิลลา
ใส่กลิ่นส้ม คนพอทั่ว
2. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน ผสมเบกกิ้งโซดาลงในสับปะรดคนพอทั่วใส่แป้งลงในครีมทีละ 2-3 ช้อนโต๊ะคนพอแป้งเข้ากับครีม ใส่สับปะรดทีละน้อยคนพอทั่ว ใส่แป้งสลับกับสับปะรดจนหมด
3. ปูกระดาษไขลงในถาดกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง8 นิ้ว ทาไขมันขาวบาง ๆพอทั่ว เทขนมลงในถาด ใช้ด้ามส้อมคนไล่อากาศ อบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40 นาที หรือจนสุก จึงเอาออกจากเตา คว่ำขนมลงบนตะแกรง เอากระดาษไขออกหงายเอาหน้าขึ้น ปล่อยให้เย็นจึงตัดเป็นเสี้ยว ๆ เสิร์ฟเค้กสับปะรดกับกาแฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น