6.18.2555

เบเกอรี่สูตรเค้กน้ำผึ้ง


เบเกอรี่สูตรนี้มีเคล็ดลับนิดหน่อยคือ น้ำผึ้งต้องทำให้คลายความเหนียว โดยวางอ่างน้ำผึ้งลงในอ่าง น้ำร้อน ถ้าไม่คลายความเหนียว จะตีไม่ขึ้นและจะเข้ากับไข่ยาก ไข่ต้องตีให้เข้าด้วยกันก่อน

ส่วนผสมของเบเกอรี่
น้ำผึ้ง 1 ถ้วย
ไข่ตีจนขึ้น 4 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน 1 ครั้ง 1 ¾  ถ้วย
ผงฟู  1  ช้อนชา

วิธีทำเบเกอรี่สูตรเค้กน้ำผึ้ง 
1.ใส่น้ำผึ้งลงในอ่างใบเล็ก วางอ่างลงในน้ำเดือดคนให้น้ำผึ้งคลายตัวไม่เหนียว
2.ยกออกจากอ่าง ตีให้ฟู ใส่ไข่ตีให้เข้ากัน โดยใส่ไข่ทีละน้อย
3.ร่อนแป้ง ผงฟู เข้าด้วยกัน ใส่ลงในส่วนผสมข้อ 2
4. ปูพิมพ์สี่เหลี่ยม ด้วยกระดาษลอกลาย ทาไขมันบางๆ ให้ทั่ว เทขนมใส่ลงในพิมพ์ อบด้วยไฟ 375 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25นาที จนกว่าขนมจะสุก สังเกตดู โดยใช้ไม้จิ้มตรงกลางขนม ดึงไม้ขึ้น ถ้าไม่ติดไม้เป็นใช้ได้
เบเกอรี่สูตรเค้กน้ำผึ้ง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น