6.06.2555

สูตรเบเกอรี่ Coconut Brownie


สูตรเบเกอรี่ Coconut Brownieเบเกอรี่สูตรนี้เป็นบราวนี่ที่มีความแปลกใหม่ หวานกรอบกับท๊อปปิ้งมะพร้าว และขมเล็กน้อยด้วยโกโก้อย่างดี

ส่วนผสมเบเกอรี่สูตร Coconut Brownie
แป้งเค้ก 285 กรัม
ผงโกโก้ 40 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 350 กรัม
น้ำตาลทราย 350 กรัม
ไข่ไก่ 290 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต 235 กรัม
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกบดหยาบ 200 กรัม
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้กกับผงโกโก้
2. ตุ๋นดาร์กช็อกโกแลตบนน้ำร้อนจนละลาย ยกลง  พักไว้ให้เย็น
3. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีใบไม้จนขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อยๆ ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมดพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงผสมจนเข้ากัน จากนั้นใส่ดาร์กช๊อกโกแลตตุ๋นและเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ผสมพอเข้ากัน
4. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ประมาณ 1/4 ของพิมพ์ ตามด้วย cocount topping ระมาณ 1/2 ของพิมพ์ ลงบนเนื้อบราวนี่ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก
จึงนำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท

ส่วนผสม coconut Topping
มะพร้าวอบแห้ง 250 กรัม
น้ำตาลทราย 350 กรัม
ไข่ขาว 200 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 50 กรัม

วิธีทำ coconut Topping
นำมะพร้าวอบแห้งกับน้ำตาลทรายใส่อ่างผสม ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ  พร้อมใส่เนยสดละลายลงผสม ตามด้วยไข่ขาว คนจนน้ำตาลทรายละลายพักไว้ให้เย็น พออุ่น ๆ ตักใส่พิมพ์ที่รองด้วยเนื้อบราวนี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น